Những Rủi Do Khi Nhập Hàng Trung Quốc Nên Biết Trước Khi Qúa Muộn

Lưu ý khi nhập hàng Trung Quốc bạn nên biết để tránh tiền mất mà hàng không thấy đâu...

Những rủi ro bạn có thể gặp phải khi nhập hàng Trung Quốc

Việc nhập hàng Trung Quốc qua mạng đã không còn là một điều gì đó quá đỗi xa lạ đối với bất cứ ai, thậm chí hình thức này còn được rất nhiều người ưa chuộng bởi vô vàn lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Vậy nhưng từ trước tới nay, không có một điều gì được đảm bảo tuyệt đối, việc nhập hàng Trung Quốc qua mạng cũng tiền ẩn rất nhiều rủi ro mà nếu không cẩn thận bạn sẽ gặp phải.

Chất lượng hàng hóa không được đảm bảo

- Ở bất cứ nơi đâu cũng vậy đều có những loại hàng,chất lượng tốt xấu khác nhau và hàng Trung Quốc cũng không ngoại trừ điều đó.

- Hàng có thể khác với hình ảnh,hoặc khác với những lời quảng cáo đường mật.

- Hàng cận ngày hết hạn,hàng thanh lý,hàng xả...

- Hàng có những chất liệu cấu tạo không đảm bảo với sức khỏe người sử dụng....

Sau khi hàng về Việt Nam bạn phát hiện ra thì cũng đã muộn rồi....

Tiền thì mất,mà người bán thì không thấy đâu,khiếu nại thủ tục rất phức tạp

- Do một số đặc thù chính sách từng khu vực địa lý,cho nên khi các bạn đứng ra tự mua hàng trên các trang TMĐT nội địa Trung Quốc,nếu như không chú ý,cẩn thận thì rất dễ bị những kẻ gian lừa đảo.

   + Chính sách nên tảng của các trang TMĐT Trung Quốc như taobao,1688... xử lý hàng hóa lỗi hỏng,chủ yếu chỉ dựa 80% vào khả năng tự thương lượng giữa người bán và người mua,nếu hàng hóa ra khỏi khu vực Trung Quốc

       thì các chính sách hỗ trợ rất bất lợi cho người mua hàng,nhất là đối với những người nước ngoài như chúng ta.

   + Cách chứng minh hàng hóa kém chất lượng hoặc khác chất lượng rất khó,đòi hỏi bạn cần nhiều thủ tục cơ quan giám định rất phức tạp và mất thời gian

   + Trong quá trình khiếu nại nếu bạn và người bán không có sự thống nhất được thì khả năng bạn mất lợi thế là rất lớn,tiền đến thời gian bên thứ 3 sẽ tự chuyển cho người bán,thế đấy và bạn sẽ ngồi bất lực nhìn thấy hàng là buồn,hàng        loạt câu hỏi sẽ hiện lên trong não,hàng lỗi bán cho ai? Liệu còn bán được không......

   + Qúa trình đổi trả chuyển hoàn rất tốn chi phí,tỉ lệ bạn chịu chi phí vận chuyển là rất cao,thế đấy hàng đã không có sau bao ngày trông chờ lại còn bị tốn 1 khoản tiền vận chuyển nữa,oan quá mà,nhưng biết làm sao?

   + Chuyển đến nơi bên vận chuyển gọi mãi bên người bán không ra nhận hàng,kêu mãi họ im,đấy và bạn lại tiếp tục gọi bên thứ 3 chụp vận đơn.... cho bên thứ 3 xử lý,và rồi lại phát sinh tiền lưu kho,....

   + Hàng về Việt Nam lỗi thì lại tốn thêm khoản chi phí vận chuyển từ Việt Nam qua Trung Quốc nữa thế là tính ra mất 2 lần cước rồi đấy,điều đấy chắc chắn bạn phải chịu rồi,chứ còn ai nữa...

   + Hàng giao sai ngày,hoặc bất ngời báo hết hàng,mà tiền vẫn chưa hoàn,muốn lấy hàng mới phải có tiền.....đấy đấy.

  Nghĩ mà mệt nhỉ,thôi đọc đến đây thôi nghỉ luôn cho nó lành,đấy trước đây mình cũng từng dính phải những pha khó đỡ như vậy,nhưng đừng nản nhé bài toán nào cũng có cách giải quyết mà :)

Lưu ý khi nhập hàng Trung Quốc

Phương Hướng Và Một Số Chia Sẻ Của Thiệp Long

Sau đây mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm để hạn chết rủi do về vấn đề nhập hàng Trung Quốc đến mức thấp nhất có thể!

- Trước khi nhập hàng nhớ xem mẫu trước,tốt nhất nếu nhập số lượng lớn cần có mẫu để kiểm tra trước

  + Bạn có thể mua 1 sản phẩm về trước để kiểm tra ( Đây là cách phổ thông)

  + Tìm nhà cung cấp uy tín ( Cái này đừng chắc quá nhé,vì sự uy tín họ làm cho chúng ta thấy được)

  + Thống nhất các điều khoản điều kiện ngay từ đầu làm việc,càng chi tiết càng tốt. ( Đừng nghe những câu kiểu họ nói " Sẽ cố gắng sắp xếp hàng cho bạn sớm nhất " còn bao lâu thì chưa biết? )

  + Thống nhất,hoặc hỏi trước nhà vận chuyển,với những kịch bản có thể xảy ra với lô hàng như? chi phí chuyển hoàn là bao nhiêu? Nếu hoàn lại thì mất bao lâu? ( Không thừa đâu?, tuy còn tùy vào tình hình vận chuyển cái đó tình trang         chung )

  + Về phần thanh toán,nếu muốn chắc chắn bạn nên đảm bảo được số tiền của bạn đó là cách tốt nhất giải quyết mọi vấn đề và người bán sẽ cảm thấy tiếng nói bạn có trọng lượng hơn

  + Cần có người kiểm tra hàng hóa giúp bạn ngay tại Trung Quốc tuy tốn một chút phí nhưng đảm bảo còn hơn là mất nhiều hơn.

  + Hãy chọn một phương thức thanh toán tốt nhất cho bạn,ngân hàng,người đại diện.... tại Trung Quốc.

  + Còn vài lưu ý nữa những mình sẽ chia sẻ thêm sau này,trong nhóm ( Để có thông tin nhóm vui lòng liên hệ với Thiệp Long )

Chú ý khi nhập hàng Trung Quốc

Thiệp Long chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo hàng hóa,tối ưu rủi do cho khách hàng với một đội ngũ liên kết làm việc đông đảo tại Trung Quốc,chúng tôi đã có sự hợp tác khá lâu dài với nhau.

Thêm nữa hệ thống đặt hàng Trung Quốc kết nối thẳng với bộ phận kinh doanh của các xưởng Trung Quốc để xử lý nhanh gọn đảm bảo cho các đơn hàng sỉ cho khách hàng với số lượng và chất lượng được tư vấn cụ thể chi tiết cho người mua hàng

Chúng tôi có riêng bộ phân phiên dịch viên thông thạo ngôn ngữ Trung Quốc,có thể giúp khách hàng biên dịch hợp đồng,soạn thảo hợp đồng,tại kho Trung Quốc có bộ phân kiểm tra sản phẩm giúp khách hàng,quay video,ảnh... đáp ứng mọi tư liệu nếu khách hàng có yêu cầu đối với Thiệp Long.

Bộ phận vận chuyển nội địa Trung Quốc được liên kết chặt chẽ với Thiệp Long,có thể giúp bạn kiểm tra hàng hóa ngay tại chố người bán,nếu bạn yêu cầu Thiệp Long.

Chi phí dịch vụ luôn làm hài lòng khách hàng,từ tỉ giá tiền tệ đến các chi phí liên quan.... đưa lợi nhuận khách hàng lên hàng đầu.

Hệ thống đặt hàng Trung Quốc phụ hợp,ngắn gọn quát trình dễ hiểu,cụ thể và chi tiết.

Hỗ trợ đổi trả hàng hóa,hoặc hỗ trợ khiếu nại,trao đổi,giao tiếp với nhà caung cấp nếu như khách hàng có yêu cầu.

Thiệp Long có liên kết với 1 số kho hàng Trung Quốc giáp biến giới giúp cung cấp,đóng gói gửi hàng giúp khách hàng linh động,không bắt khách hàng ôm hàng,sản phẩm được bày bán trên gian hàng rất đa dạng,có cả giá sỉ và giá lẻ.

Nói và trao đổi đến đây thôi,sẽ cụ thể hơn trong nhóm nhé! 

Liện hệ : 0966609086 để biết thêm chi tiết.

Xin cảm ơn!

Rủi do khi nhập hàng Trung Quốc

Thiệp Long – Dịch vụ đặt hàng,nạp tệ alipay,vận chuyển hàng Trung Quốc

Hotline : 0966609086 - 0966609087

Fanpage: https://www.facebook.com/Thieplongxnk

Website: https://thieplong.com/

 

 

  

 

 

 

 

Tác giả: Admin